34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

DU HỌC HÀN QUỐC

 

DU HỌC HÀN QUỐC

 

 

 

 

 

 

 

 

I. TẠI SAO LẠI CHỌN DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

1.    Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, có một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh tiếng Anh đã ngày càng trở nên phổ biến, với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Lotte, Vidamco, Saigon Postel, Huyndai, S-telecom…
2.   Không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn (thứ ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học) là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc.
3.   Không phải lo tiền ăn ở cũng như học phí.   Chi phí học tập và ăn ở tại Hàn quốc rất rẻ so với các nước khác cùng khu vực như Singapore, Australia hay Nhật Bản, mà chất lượng giáo dục và cuộc sống tương đương.
4. Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm. Trong quá trình học tập sinh viên có thể làm thêm để tự chi trả tiền ăn ở cũng như học phí. Thu nhập hàng tháng khoảng 800-1500$ (được trả lương qua những công việc bán thời gian hay làm thí nghiệm nghiên cứu hỗ trợ các giáo sư trong trường. Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.
5. Học bổng Hàn Quốc xin dễ dàng với hơn 200 trường trên toàn quốc. Học bổng chính phủ bảo trợ toàn phần tất cả các chi phí và Học bổng 40-100% học phí toàn phần của các trường Đại học. Ngoài ra, có rất nhiều học bổng vừa học vừa làm được trả lương từ hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ từ các trường Đại học .
6. Cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đứng đầu Châu Á thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

7. Học ở Hàn Quốc rất dễ được theo các giáo sư dự hội nghị quốc tế hay trong nước. Do đó việc nghỉ ngơi học hành tựa như đi du lịch miễn phí.
8. Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hòa nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ.
9. Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.
10. Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao
11. Cơ hội ở lại làm việc sau khi học xong với mức thu nhập cao (1.500 USD/tháng trở lên) cùng với cơ hội định cư, bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc sinh sống.

II. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
1. Khóa học tiếng Hàn:

– Tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (thời gian từ khi tốt nghiệp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 3 năm)
– Tiếng Hàn sơ cấp, giao tiếp cơ bản (chưa biết sẽ được đào tạo)

2. Khóa học đại học:

– Tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (thời gian từ khi tốt nghiệp đến thời điểm nộp hồ sơ không quá 3 năm).
– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc Topik 4 (hoặc hoàn thành level 3 hoặc 4 khoá tiếng Hàn tại trường ở Hàn Quốc)

3. Khóa học thạc sỹ:

– Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy
– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc 4 ((hoặc hoàn thành level 3 hoặc 4 khoá tiếng Hàn tại trường ở Hàn Quốc)
– Thư giới thiệu của nhà trường, giáo sư hoặc trưởng khoa (nếu có)
– Chứng chỉ tiếng Anh (nếu học chương trình bằng tiếng Anh): IELTS, IBT, TOEIC….(tuỳ từng khoa yêu cầu)

4. Điều kiện tài chính:

Sổ tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD để trước 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ (chương trình học tiếng) hoặc 20.000 USD để trước 3 tháng so với ngày nộp hồ sơ (chương trình học ĐH và Thạc Sỹ) (Đối với các học sinh đi trường nằm trong diện ưu tiên thì ko cần sổ để trước 6 tháng, điều kiện số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ tùy vào trường mà học sinh chọn)
– Giấy tờ chứng minh thu nhập của phụ huynh học sinh hàng tháng từ 20 – 30 triệu.

+ Xác nhận thu nhập của cơ quan: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc xác nhận mức lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ, sổ bảo hiểm…
+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế tháng, hợp đồng kinh tế/ đơn đặt hàng/ hóa đơn (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…
+ Các tài sản khác (nếu có): Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe, hợp đồng cho thuê nhà…

III. CHI PHÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO (THAM KHẢO)
1. Khóa học tiếng:

– Thời gian học: 1 – 2 năm
– Học phí: 5.000 USD – 7.000 USD/năm
– Khai giảng: tháng 3, 6, 9 và 12

2. Khóa Đại học:

– Thời gian học: 4 năm
– Học phí: 6.000 USD – 8.000 USD/năm
– Khai giảng: tháng 3, tháng 9.
– Các chuyên ngành đào tạo:

+ Thương mại, kinh tế, quản trị kinh doanh, tâm lý học
+ Quản trị du lịch khách sạn, truyền thông, giáo dục
+ CNTT, kỹ thuật điện tử, công nghệ sinh học
+ Công nghệ thực phẩm, luật, kiến trúc, hàng hải
+ Nghệ thuật, thiết kế……..

3. Khóa Cao học:

Thời gian học: 2 năm
– Học phí: 6.000 USD – 8.000 USD/năm
– Khai giảng: tháng 3, tháng 9.

4. Các chi phí khác trong quá trình học tập:

Chi phí/tháng Trung bình (USD)
Thuê nhà (ở chung or kí túc xá) 150-250
Đồ ăn (tự nấu or ăn ngoài)  100- 200
Chi phí đi lại (phương tiện giao thông) 50.000
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí,…) 100.000
Tổng chi phí/tháng  400-600USD

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TẠI HÀN QUỐC
1. Làm thêm: Thu nhập hàng tháng khoảng từ 800-1500$

a. Các công việc trong trường:

– Phục vụ phòng ăn sinh viên
– Làm việc tại thư viện
– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
– Làm việc tại phòng Lap của trường

b. Các công việc ngoài trường:

– Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
– Dọn dẹp vệ sinh
– Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí
– Phiên dịch tiếng Hàn
– Phiên dịch tiếng Anh
– Dạy tiếng Việt

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700 USD/ tháng. Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700 – 1000 USD/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mức lương khoảng 4 USD/giờ. Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 20 USD/giờ. Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá 150 – 300 USD/ngày.

2. Cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp:
Sau khi học xong các bạn có thể ở lại Hàn Quốc làm việc với mức thu nhập khá cao (1.500 USD/tháng trở lên) cùng với cơ hội định cư, bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc sinh sống.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu điền thông tin du học bổng toàn cầu

CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG HẤP DẪN 1 BÀI BÁO CÁO SINH TRẮC HỌC VÂN TAY ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP THỜI 4.0 TRỊ GIÁ 2.8 TRIỆU, CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CHO CÁC BẠN ĐĂNG KÝ DU HỌC Ở HỆ THỐNG CÔNG TY

Tin khác