34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

QUY TRÌNH DU HỌC ÚC

QUY TRÌNH DU HỌC ÚC

I. TRƯỚC DU HỌC
Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Bằng cấp và học bạ/bảng điểm cao nhất
– Thẻ sinh viên và xác nhận đang đi học (nếu như học sinh vẫn đang trong quá trình học tập)
– Chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Các loại giấy khen (nếu có)
– Các giầy tờ cần thiết khác như:

+ Xác nhận thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm chức vụ, xác nhận mức lương…
+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, hợp đồng kinh doanh (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…
+ Giấy tờ chứng minh tài chính khác: sổ đỏ, đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

Bước 2: Tư vấn

– Tư vấn chọn ngành: dựa trên kết quả học tập, tính cách của học sinh sinh viên và nhu cầu thị trường việc làm của Úc
– Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về trường học mà học sinh quan tâm dựa trên các tiêu chí: ngành nghề thế mạnh, chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.
– Tư vấn về lộ trình du học hợp lý và các thủ tục cần làm trước khi nộp visa.

Bước 3: Ký hợp đồng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

Bước 4: Đào tạo ngoại ngữ

– Thực hiện kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào để phân loại và xếp lớp.
– Tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ cho học sinh theo các cấp độ sau:

+ Lớp dự bị IELTS: thời gian từ 01 đến 03 tháng tùy theo trình độ tiếng anh của mỗi học sinh.
+ LỚP IELTS từ 4.5 – 5.5: thời gian khoảng 03 tháng
+ Lớp IELTS từ 5.5 – 6.5: thời gian khoảng 03 tháng

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ xin thư mời:

+ Các giấy tờ nhận từ học sinh sẽ được dịch thuật công chứng bằng tiếng anh và gửi sang theo yêu cầu của trường.
+ Khi trường chấp nhận, học sinh sẽ nhận được thư mời và hóa đơn đóng tiền học phí.
+ Học sinh sẽ thực hiện chuyển tiền học sang trường và nhận được thư mời gốc và giấy xác nhận số tiền đã đóng.
– Hồ sơ chứng minh tài chính:

Chương trình Visa tại các trường thuộc diện thông thường: hồ sơ tài chính sẽ nộp vào đại sứ quán

+Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập, giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu…
+ Viết thư giải trình tài chính theo từng hồ sơ học sinh

Chương trình Visa tại các trường ưu tiên: hồ sơ sẽ nộp qua các trường

+Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập, giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu…
+ Chuyện phỏng vấn cho học sinh để học sinh trả lời phỏng vấn của trường

Bước 6: Đặt lịch khám sức khỏe cho học sinh – du học sinh nên khám sức khỏe tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa để giảm bớt thời gian chờ xét duyệt visa
Bước 7: Nộp hồ sơ xin Visa Đại sứ quán

Tất cả hồ sơ visa sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực c tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 8: Nhận Visa

– Chương trình visa thông thường: thời gian từ 04 tuần đến 08 tuần; chương trình visa trường ưu tiên: thời gian trung bình khoảng 01-2 tuần.

Bước 9: Chuẩn bị trước khi bay

– Thông báo với trường để chuẩn bị cho việc nhập học, đưa đón học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở tại trường.
– Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hành trang lên đường du học Úc.

II. TRONG DU HỌC
Giai đoạn 1: Học tiếng anh (đối với học sinh chưa đủ điều kiện IELTS để vào học chương trình chuyên ngành)

– Khóa học 15 – 20 tuần: dành cho các bạn học sinh có IELTS từ 5.5 học đến 6.5
– Khóa học 30- 40 tuần: dành cho các bạn học sinh có IELTS từ 4.5 học đến 6.5

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

– Chương trình cao đẳng: 1 đến 2 năm
– Chương trình đại học: 3 năm
– Chương trình sau đại học: 6 tháng đến 1 năm
– Chương trình thạc sĩ: 1.5 đến 2 năm

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp – Nhận bằng tốt nghiệp

– Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm
Trong quá trình du học tại Úc, công ty vẫn thường xuyên hỗ trợ các bạn:

– Hỗ trợ trong việc tập: Tích cực phối hợp với nhà trường thông tin tới các phụ huynh về tình hình học tập của các em như: nghỉ học, điểm học tập, chứng chỉ, các nhận xét của nhà trường…
– Hỗ trợ trong việc sinh hoạt: giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: thay đổi chương trình học, liên lạc với người phụ trách…
– Hỗ trợ làm thêm: giúp các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp với năng lực và sức khỏe để đảm bảo việc học tập trên lớp và vừa trau đồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.
– Hỗ trợ thăm thân: hướng dẫn và giúp đỡ quý phụ huynh làm hồ sơ sang thăm con hoặc đi cùng học sinh sang Úc nhập học.

III. SAU DU HỌC
Giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình học full time từ năm trở lên tại Canada được ở lại 2-4 năm làm việc.
Giai đoạn 2: Hỗ trợ tư vấn việc làm hướng tới định cư Úc: sau khi làm việc full-time 1 năm tại Úc, học sinh có thể tiến hành nộp hồ sơ xin định cư.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

 

Tin Tức khác