34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

QUY TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND

QUY TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND

I. TRƯỚC DU HỌC
Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Bằng cấp và học bạ/bảng điểm cao nhất
– Thẻ sinh viên và xác nhận đang đi học (nếu như học sinh vẫn đang trong quá trình học tập)
– Chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Các loại giấy khen (nếu có)
– Sơ yếu lý lịch
– Lý lịch tư pháp
– Các giầy tờ cần thiết khác như:

+ Xác nhận thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm chức vụ, xác nhận mức lương…
+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, hợp đồng kinh doanh (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…
+ Giấy tờ chứng minh tài chính khác: sổ đỏ, đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

Bước 2: Tư vấn

– Tư vấn chọn ngành: dựa trên kết quả học tập, tính cách của học sinh sinh viên và nhu cầu thị trường việc làm của New Zealand
– Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về trường học mà học sinh quan tâm dựa trên các tiêu chí: ngành nghề thế mạnh, chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.
– Tư vấn về lộ trình du học hợp lý và các thủ tục cần làm trước khi nộp visa.

Bước 3: Ký hợp đồng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ
Bước 4: Đào tạo ngoại ngữ

– Thực hiện kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào để phân loại và xếp lớp.
– Tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ cho học sinh theo các cấp độ sau:

+ Lớp dự bị IELTS: thời gian từ 01 đến 03 tháng tùy theo trình độ tiếng anh của mỗi học sinh.
+ LỚP IELTS từ 4.5 – 5.5: thời gian khoảng 03 tháng
+ Lớp IELTS từ 5.5 – 6.5: thời gian khoảng 03 tháng

– Thị trường New Zealand không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS trước khi làm hồ sơ du học tại New Zealand , tuy nhiên du học sinh tại công ty vẫn luôn chuẩn bị chứng chỉ IELTS trước khi đi du học để tang khả năng được cấp visa đồng thời chuẩn b cho học sinh vốn tiếng Anh cần thiết trước khi vào học chuyên ngành

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ xin thư mời:

+ Các giấy tờ nhận từ học sinh sẽ được dịch thuật công chứng bằng tiếng anh và gửi sang theo yêu cầu của trường.
+ Khi trường chấp nhận, học sinh sẽ nhận được thư mời và hóa đơn đóng tiền học phí.
+ Học sinh sẽ thực hiện chuyển tiền học sang trường và nhận được thư mời gốc và giấy xác nhận số tiền đã đóng.

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

+Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập, giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu…
+ Viết thư giải trình tài chính, kế hoạch học tập theo từng hồ sơ học sinh

Bước 6: Đặt lịch khám sức khỏe cho học sinh – du học sinh New Zealand

Nên khám sức khỏe tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ  sơ xin visa để giảm bớt thời gian chờ xét duyệt visa. Các bạn du học sinh phải chup ảnh X- quang lao phổi

Bước 7: Nộp hồ sơ xin Visa Đại sứ quán

Tất cả hồ sơ visa sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand tại Hà Nội và Thành ph Hồ Chí Minh

Bước 8: Nhận Visa

– Thời gian xét duyệt visa từ – tuần hoặc có thể dài hơn tùy theo thời điểm và tùy từng bộ hồ sơ

Bước 9: Chuẩn bị trước khi bay

– Thông báo với trường để chuẩn b cho việc nhập học, đưa đón học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở tại trường.
– Hướng dẫn học sinh chuẩn b hành trang lên đường du học New Zealand.

II. TRONG DU HỌC
Giai đoạn 1: Học tiếng anh (đối với học sinh chưa đủ điều kiện IELTS để vào học chương trình chuyên ngành)

– Khóa học 1 – 0 tuần: dành cho các bạn học sinh có IELTS từ 5.5 học đến 6.5
– Khóa học 30- 0 tuần: dành cho các bạn học sinh có IELTS từ 4.5 học đến 6.5

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

– Chương trình cao đẳng: 2 năm
– Chương trình đại học: 3 năm
– Chương trình sau đại học: 6 tháng đến 1 năm
– Chương trình thạc sĩ: 1.5 đến 2 năm

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp

– Nhận bằng tốt nghiệp
– Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm. 

Trong quá trình du học tại New Zealand, công ty vẫn thường xuyên hỗ trợ các bạn:

Hỗ trợ trong việc tập: Tích cực phối hợp với nhà trường thông tin tới các phụ huynh về tình hình học tập của các em như: nghỉ học, điểm học tập, chứng chỉ, các nhận xét của nhà trường…
Hỗ trợ trong việc sinh hoạt: giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: thay đổi chương trình học, liên lạc với người phụ trách…
Hỗ trợ làm thêm: giúp các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp với năng lực và sức khỏe để đảm bảo việc học tập trên lớp và vừa trau đồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.
Hỗ trợ thăm thân: hướng dẫn và giúp đỡ quý phụ huynh làm hồ sơ sang thăm con hoặc đi cùng học sinh sang New Zealand nhập học.

III. SAU DU HỌC

1. Post-study work (Open):

Visa này dành cho du học sinh mới tốt nghiệp, chưa tìm được việc làm. Yêu cầu sinh viên phải nộp đơn không muộn hơn 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, đảm bảo tài chính ít nhất NZ$ 4,200 trong tài khoản. Visa này cho phép sinh viên ở lại New Zealand không quá 1 tháng để tìm một công việc tương xứng với chuyên ngành học tập. Sau khi tìm được việc làm, sinh viên có thể xin lại Visa diện làm việc dài hạn (từ 2 -3 năm) để tiếp tục được ở lại New Zeland. Trong khi sinh viên tìm một công việc chính thức, họ được phép làm thêm bất kỳ công việc nào để trang trải cuộc sống.

2. Post-study work (employer assisted):

Visa này cho phép sinh viên mới tốt nghiệp ở lại New Zealand để học nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành học tập của họ (thường là 2 năm hoặc 3 năm nếu kinh nghiệm làm việc cần đăng ký chuyên môn hoặc làm việc cho những tổ chức có thời hạn ). Visa này liên quan tới một nghề nghiệp cụ thể, với đ n v tuyển dụng cụ thể. Sau khi làm việc theo diện “employer assisted”, du học sinh nào có đủ kinh nghiệm làm việc tại New Zealand có thể nộp đơn xin Visa thường trú. Nếu công việc của sinh viên thuộc diện những nghề nghiệp bị thiếu hụt lao động tại New Zealand thì cơ hội được ở lại làm việc và định cư của sinh viên sẽ cao hơn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

 

 

Tin Tức khác