34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

QUY TRÌNH DU HỌC MỸ

QUY TRÌNH DU HỌC MỸ

I. TRƯỚC DU HỌC

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Bằng cấp và học bạ/bảng điểm cao nhất
– Thẻ sinh viên và xác nhận đang đi học (nếu như học sinh vẫn đang trong quá trình học tập)
– Hộ chiếu
– Hộ khẩu
– Giấy khai sinh
– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Các loại giấy khen (nếu có)
– Các giấy tờ chứng mình cần thiết khác như:

+ Trường hợp công tác tại doanh nghiệp hoặc công ty: hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm chức vụ, xác nhận mức lương…
+ Trường hợp có công ty hoặc doanh nghiệp riêng : Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, hợp đồng kinh doanh (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…
+ Giấy tờ chứng minh tài chính khác: sổ đỏ, đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

Bước 2: Tư vấn

– Tư vấn chọn ngành, chọn trường, chọn thành phố: dựa trên trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, quá trình tham gia hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội kết quả học tập, ngành nghề yêu thích và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.
– Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về hệ thống giáo dục của Mỹ và tư vấn các chương trình xin học bổng Mỹ và cách thức làm hồ sơ.
– Tư vấn về lộ trình du học hợp lý và các thủ tục cần làm trước khi nộp visa.

Bước 3: Ký hợp đồng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin thư mời, xin visa

– Thực hiện ký hợp đồng tư vấn du học giữa AMEC và học sinh, đồng thời hướng dẫn học sinh chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thư mời và đăng ký xin học bổng (nếu có)

Bước 4: Đào tạo ngoại ngữ

– Thực hiện kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào để phân loại và xếp lớp.
– Tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ cho học sinh theo các cấp độ sau:

+ Lớp dự bị IELTS: thời gian từ 03 đến 04 tháng tùy theo trình độ tiếng anh của mỗi học sinh.
+ LỚP IELTS từ 4.5 – 5.5: thời gian khoảng 03 tháng
+ Lớp IELTS từ 5.5 – 6.5: thời gian khoảng 03 tháng

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ xin thư mời:

+ Dịch thuật hồ sơ và điền form gửi sang trường.
+ Khi trường chấp nhận sẽ nhận được thư mời có điều kiện và học sinh đóng tiền đặt cọc học phí để nhận thư I-20 từ trường.

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

+ Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập, giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu… Tất cả đều yêu cầu bản gốc.

Bước 6: Đặt lịch hẹn và luyện phỏng vấn cho học sinh

– Hỗ trợ điền form visa DS-160 và đăng ký ngày phỏng vấn cho học sinh trên mạng. Mỗi
học sinh chỉ được đặt 1 lịch hẹn phỏng vấn.
– Hỗ trợ học sinh mua phiếu hẹn phỏng vấn và đóng phí an ninh (Phí SEVIS)

– Hướng dẫn và luyện cho học sinh phỏng vấn xin visa Mỹ tại văn phòng công ty trước khi
vào phỏng vấn.

Bước 7: Phỏng vấn visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

– Học sinh sẽ tới phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở Hồ
Chí Minh theo lịch hẹn đã đặt. Khi đi mang theo những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu
+ CMTND
+ Ảnh thẻ (5×5)
+ Lịch hẹn phỏng vấn
+ Mẫu đơn online (DS-160)
+ Phiếu thu lệ phí visa
+ Biên lai đóng phí SEVIS
+ I-20
+ Các loại giấy tờ chứng minh tài chính
+ Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam
+ Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
+ Các giấy tờ liên quan khác

Lưu ý: học sinh dưới 17 tuổi thì cần phải có bố/mẹ đi kèm tới buổi phỏng vấn
– Kết thúc buổi phỏng vấn, học sinh sẽ biết được kết quả visa:

+ Nếu học sinh được cấp visa, ĐSQ hoặc tổng lãnh sự quán sẽ thu hộ chiếu và visa sẽ được trả về địa chỉ mà đương đơn đã đăng ký trong form trong thời gian khoảng 2-3 ngày.
+ Nếu học sinh bị từ chối visa sẽ được trả lại hộ chiếu cùng với những giấy tờ cần thiết khác để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.

Bước 8: Chuẩn bị trước khi bay

– Thông báo với trường để chuẩn bị cho việc nhập học, đưa đón học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở tại trường.
– Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hành trang lên đường du học Mỹ.

II. TRONG DU HỌC
Giai đoạn 1: Học tiếng anh ( đối với học sinh chưa đủ điều kiện IELTS để vào học chương trình chuyên ngành)

– Khóa học 02 đến 04 tháng: Dành cho các bạn có trình độ tiếng anh từ 6.0 lên 6.5
– Khóa học 06 đến 08 tháng: Dành cho các bạn có trình độ tiếng anh từ 5.5 lên 6.5

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành 

– Chương trình cao đẳng: 2 năm sau đó chuyển tiếp lên năm 2 đại học
– Chương trình đại học: 4 năm
– Chương trình thạc sĩ: từ 1.5 năm đến 2 năm tùy ngành học

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp

– Nhận bằng tốt nghiệp
– Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm
Công ty luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình học tập tại Mỹ cụ thể như:
 Hỗ trợ trong việc học tập:
– Trong quá trình học, công ty tích sẽ tích cực phối hợp với nhà trường thông tin tới các phụ huynh về tình hình học tập của các em như: nghỉ học, điểm học tập, chứng chỉ, các nhận xét của nhà trường…
 Hỗ trợ trong việc sinh hoạt:
– Cty sẽ giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: thay đổi chương trình học, liên lạc với người phụ trách…
 Hỗ trợ việc làm thêm:
– Cty sẽ giúp các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp với năng lực và sức khỏe để đảm bảo việc học tập trên lớp và vừa trau đồi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

 Hỗ trợ thăm thân:
– Cty sẽ hướng dẫn và giúp đỡ quý phụ huynh làm hồ sơ sang thăm con hoặc đi cùng học sinh sang Mỹ nhập học.
– Ngoài ra, cty sẽ giúp các bạn học sinh hoặc quý phụ huynh đặt vé máy bay sang Mỹ khi du học hoặc đi thăm thân.

III. SAU DU HỌC
Bước 1: Hoàn thành chương trình học full-time tại Mỹ trong khối ngành STEM, học sinh được ở lại 29 tháng làm việc. Đối với những chương trình khác, học sinh chỉ được ở lại 1 năm tại Mỹ để làm việc.
Bước 2: Hỗ trợ tư vấn việc làm hướng tới định cư tại Mỹ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

Tin Tức khác