34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

QUY TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

QUY TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

I. TRƯỚC DU HỌC
Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Bằng cấp và học bạ/bảng điểm cao nhất
– Thẻ sinh viên và xác nhận đang đi học (nếu như học sinh vẫn đang trong quá trình học tập)
– Chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Các loại giấy khen (nếu có)
– Các giầy tờ cần thiết khác như:

+ Xác nhận thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm
chức vụ, xác nhận mức lương…
+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, hợp
đồng kinh doanh (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…

Bước 2: Tư vấn

– Tư vấn chọn ngành: dựa trên kết quả học tập, tính cách của học sinh sinh viên và nhu cầu thị trường việc làm của Hàn Quốc
– Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về trường học mà học sinh quan tâm dựa trên các tiêu chí: ngành nghề thế mạnh, chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.
– Tư vấn về lộ trình du học hợp lý và các thủ tục cần làm trước khi nộp visa.

Bước 3: Ký hợp đồng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ
Bước 4: Đào tạo ngoại ngữ – Thực hiện kiểm tra trình độ tiếng Hàn đầu vào để phân loại và xếp lớp.

– Tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ cho học sinh theo các cấp độ sau:

+ Lớp Tiếng Hàn Sơ cấp 01: thời gian từ 02 đến 03 tháng học từ mới bắt đầu
+ Lớp Tiếng Hàn Sơ cấp 02: thời gian từ 02 đến 03 tháng
+ Lớp Tiếng Hàn Trung Cấp: thời gian từ 02 đến 03 tháng
+ Lớp Luyện Thi Topik cấp độ 01, 02, 03 or 04: thời gian từ 03- 06 tháng
+ Lớp Luyện phỏng vấn Du học Hàn Quốc: thời gian từ 02 đến 03 tháng

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ xin thư mời:

+ Các giấy tờ nhận từ học sinh sẽ được dịch thuật công chứng bằng tiếng anh và gửi sang theo yêu cầu của trường.
+ Khi trường chấp nhận, học sinh sẽ nhận được thư mời và hóa đơn đóng tiền học phí.
+ Học sinh sẽ thực hiện chuyển tiền học sang trường và nhận được thư mời gốc và giấy xác nhận số tiền đã đóng.

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

Chương trình Visa thông thường

+ Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập,
giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu…
+ Viết thư giải trình tài chính theo từng hồ sơ học sinh
Chương trình Visa thẳng
+ Apply vào các trường thuộc diện ưu tiên
+ Trường gửi mã số cấp visa về cho học sinh

Bước 6: Hướng dẫn học sinh đi chụp phổi

– Từ ngày 01/07/2016 tất cả các học sinh khi nộp hồ sơ xin visa Du học Hàn quốc phải đi chụp phổi xác nhận không bị bệnh lao phổi tại Bệnh Viện Phổi Trung Ương

Bước 7: Nộp hồ sơ xin Visa Đại sứ quán

Tất cả hồ sơ visa sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại Đại sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 8: Nhận Visa

– Chương trình visa thông thường: thời gian từ 04 tuần đến 08 tuần; chương trình visa thẳng : thời gian trung bình khoảng 02- 03 tuần.

Bước 9: Chuẩn bị trước khi bay

– Thông báo với trường để chuẩn bị cho việc nhập học, đưa đón học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở tại trường.
– Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hành trang lên đường du học Hàn Quốc

II. TRONG DU HỌC
Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn (đối với học sinh chưa đủ điều kiện Topik để vào học chương trình chuyên ngành)

– Khóa học 2.5 đến 05 tháng: dành cho các bạn học sinh với cấp độ Tiếng Hàn Level 1 và 2
– Khóa học 05 đến 10 tháng: dành cho cá bạn học sinh với cấp độ Tiếng Hàn Level 3 và 4

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

– Chương trình cao đẳng: 2 đến 3 năm
– Chương trình học nghề: 1 đến 2 năm
– Chương trình đại học: 4 đến 5 năm
– Chương trình sau đại học: 1 đến 2 năm
– Chương trình thạc sĩ: 2 đến 3 năm

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp

– Nhận bằng tốt nghiệp
– Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm Trong quá trình du học tại Hàn Quốc, AMEC vẫn thường xuyên hỗ trợ các bạn:
– Hỗ trợ trong việc tập: Tích cực phối hợp với nhà trường thông tin tới các phụ huynh về
tình hình học tập của các em như: nghỉ học, điểm học tập, chứng chỉ, các nhận xét của
nhà trường…
– Hỗ trợ trong việc sinh hoạt: giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học
như: thay đổi chương trình học, liên lạc với người phụ trách…
– Hỗ trợ làm thêm: giúp các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp với năng lực và
sức khỏe để đảm bảo việc học tập trên lớp và vừa trau đồi thêm kinh nghiệm cho bản
thân.
– Hỗ trợ thăm thân: hướng dẫn và giúp đỡ quý phụ huynh làm hồ sơ sang thăm con hoặc đi
cùng học sinh sang Hàn Quốc nhập học.

III. SAU DU HỌC
Giai đoạn 1: Sau khi học xong chuyên ngành học nghề, Đại học or Thạc sỹ, học sinh có thể xin việc làm thêm tại Hàn và được phép gia hạn visa tùy vào lĩnh vực ngành nghề và hợp đồng với các công ty.
Giai đoạn 2: Hỗ trợ tư vấn việc làm hướng tới định cư Hàn quốc: sau khi làm việc và cư trú tại Hàn Quốc từ 5 năm trở lên, học sinh có thể tiến hành nộp hồ sơ xin định cư.

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

 

 

 

Tin Tức khác