34 Phạm Văn Tráng, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

0913 461 120

QUY TRÌNH DU HỌC CANADA 

QUY TRÌNH DU HỌC CANADA 

I. TRƯỚC DU HỌC
Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

– Bằng cấp và học bạ/bảng điểm cao nhất
– Thẻ sinh viên và xác nhận đang đi học (nếu như học sinh vẫn đang trong quá trình học
tập)
– Chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết
hôn)
– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
– Các loại giấy khen (nếu có)
– Các giầy tờ cần thiết khác như:

+ Xác nhận thu nhập: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ bảo hiểm, quyết định bổ nhiệm
chức vụ, xác nhận mức lương…
+ Thu nhập doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, thuế doanh nghiệp, hợp
đồng kinh doanh (nếu có), báo cáo tài chính (nếu có)…
+ Giấy tờ chứng minh tài chính khác: sổ đỏ, đăng kí ô tô, cổ phần, cổ phiếu…

Bước 2: Tư vấn

– Tư vấn chọn ngành: dựa trên kết quả học tập, tính cách của học sinh sinh viên và nhu cầu
thị trường việc làm của Canada.
– Tư vấn và cung cấp tài liệu, thông tin về trường học mà học sinh quan tâm dựa trên các
tiêu chí: ngành nghề thế mạnh, chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp với tình hình tài
chính của gia đình.
– Tư vấn về lộ trình du học hợp lý và các thủ tục cần làm trước khi nộp visa.

Bước 3: Ký hợp đồng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

Bước 4: Đào tạo ngoại ngữ

– Thực hiện kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào để phân loại và xếp lớp.
– Tổ chức các lớp đào tạo ngoại ngữ cho học sinh theo các cấp độ sau:

+ Lớp dự bị IELTS: thời gian từ 01 đến 03 tháng tùy theo trình độ tiếng anh của mỗi học
sinh.
+ LỚP IELTS từ 4.5 – 5.5: thời gian khoảng 03 tháng
+ Lớp IELTS từ 5.5 – 6.5: thời gian khoảng 03 tháng

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ xin thư mời và hồ sơ chứng minh tài chính

– Hồ sơ xin thư mời:

+ Các giấy tờ nhận từ học sinh sẽ được dịch thuật công chứng bằng tiếng anh và gửi sang
theo yêu cầu của trường.
+ Khi trường chấp nhận, học sinh sẽ nhận được thư mời và hóa đơn đóng tiền học phí.
+ Học sinh sẽ thực hiện chuyển tiền học sang trường và nhận được thư mời gốc và giấy
xác nhận số tiền đã đóng.

– Hồ sơ chứng minh tài chính:

Chương trình Visa thông thường

+ Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ tài chính cần thiết: sổ tiết kiệm, xác nhận thu nhập,
giấy tờ sổ đỏ, tài sản sở hữu…
+ Viết thư giải trình tài chính theo từng hồ sơ học sinh

Chương trình Visa ưu tiên (CES)

+ Giấy xác nhận số tiền đã đóng sang trường.
+ Đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Scotia Canada và hướng dẫn học sinh thực hiện
chuyển tiền sang ngân hàng.
+ Nhận giấy chứng nhận đầu tư GIC (Guaranteed Investement Certificate).

Bước 6: Đặt lịch khám sức khỏe cho học sinh – Chương trình visa ưu tiên (CES) yêu cầu học sinh khám sức khỏe tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

– Chương trình visa thông thường cũng có thể khám sức khỏe trước khi nộp visa hoặc có
thể nộp hồ sơ visa trước và khám sức khỏe khi nhận được yêu cầu từ Tổng lãnh sự quán.

Bước 7: Nộp hồ sơ xin Visa Đại sứ quán

Tất cả hồ sơ visa sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 8: Nhận Visa

– Chương trình visa thông thường: thời gian từ 03 tuần đến 08 tuần; chương trình visa ưu tiên (CES): thời gian trung bình khoảng 01 tuần.

Bước 9: Chuẩn bị trước khi bay

– Thông báo với trường để chuẩn bị cho việc nhập học, đưa đón học sinh tại sân bay và sắp xếp chỗ ăn ở tại trường.
– Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hành trang lên đường du học Canada.

II. TRONG DU HỌC
Giai đoạn 1: Học tiếng anh (đối với học sinh chưa đủ điều kiện IELTS để vào học chương trình
chuyên ngành)
– Khóa học 02 đến 04 tháng: dành cho các bạn học sinh có IELTS từ 5.5 đến 6.0
– Khóa học 06 đến 08 tháng: dành cho cá bạn học sinh thiếu điểm IELTS 5.0 đến 5.5
Giai đoạn 2: Học chuyên ngành
– Chương trình cao đẳng: 2 đến 3 năm
– Chương trình đại học: 4 năm
– Chương trình sau đại học: 1 đến 2 năm
– Chương trình thạc sĩ: 2 năm

Giai đoạn 3: Tốt nghiệp
– Nhận bằng tốt nghiệp
– Chuẩn bị hồ sơ xin việc làm
Trong quá trình du học tại Canada, công ty vẫn thường xuyên hỗ trợ các bạn:
– Hỗ trợ trong việc tập: Tích cực phối hợp với nhà trường thông tin tới các phụ huynh về
tình hình học tập của các em như: nghỉ học, điểm học tập, chứng chỉ, các nhận xét của
nhà trường…
– Hỗ trợ trong việc sinh hoạt: giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học
như: thay đổi chương trình học, liên lạc với người phụ trách…
– Hỗ trợ làm thêm: giúp các bạn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp với năng lực và
sức khỏe để đảm bảo việc học tập trên lớp và vừa trau đồi thêm kinh nghiệm cho bản
thân.
– Hỗ trợ thăm thân: hướng dẫn và giúp đỡ quý phụ huynh làm hồ sơ sang thăm con hoặc đi
cùng học sinh sang Canada nhập học.
III. SAU DU HỌC
Giai đoạn 1: Hoàn thành chương trình học full time từ 2 năm trở lên tại Canada được ở lại 3
năm làm việc.
Giai đoạn 2: Hỗ trợ tư vấn việc làm hướng tới định cư Canada: sau khi làm việc full-time 1 năm
tại Canada, học sinh có thể tiến hành nộp hồ sơ xin định cư.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ qua hotline:

Ms. QUANG: 0913461120

 

 

 

Tin Tức khác